Bỏ sân bay, đường hầm trong thiết kế Trung tâm hành chính TP.HCM

Theo thông tin mới nhất, hai công trình này đã bị loại bỏ khỏi quy hoạch tổng thể 1/500. Tuy nhiên lý do loại bỏ không được đề cập.

Ngày 18/11 Sở Quy hoạch – Kiến trúc đã chính thức công bố thông tin về cuộc thi tuyển phương án thiết kế quy hoạch tổng thể mặt bằng 1/500 và thiết kế kiến trúc các công trình trong khu Trung tâm hành chính TP.HCM. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có 14 đơn vị tư tham gia vào cuộc thi này.

Vị trí khu trung tâm hành chính TP.HCM trong tương lai.

Tuy nhiên trong phương án thiết kế mới, hai công trình là sân bay trực thăng và đường hầm đã không còn được nhắc tới. Trong khi vào ngày 18/8, UBND TP.HCM đã phê duyệt phương án thiết kế khu Trung tâm hành chính này với nội dung “Nghiên cứu, đề xuất, bố trí sân bay dành cho máy bay trực thăng trong phạm vi khu vực trụ sở UBND TP HCM và có đường hầm an toàn tuyệt đối với đơn vị cần thiết”.

Trước đó, tháng 5/2012 UBND TP đã đồng ý chủ trương xây dựng khu Trung tâm hành chính mới trên khu đất rộng 18.000 mét vuông (được giới hạn bởi các đường Lê Thánh Tôn – Pasteur – Lý Tự Trọng – Đồng Khởi).

Theo quy hoạch, tòa nhà HĐND – UBND hiện tại (86 Lê Thánh Tôn) sẽ là mặt tiền chính. Nơi này và một số công trình khác sẽ được giữ lại, trong khi một số vị trí khác sẽ được phá bỏ để xây dựng nơi làm việc của các sở, ngành.

Tại khu Trung tâm hành chính mới này sẽ bao gồm các đơn vị: Văn phòng UBND thành phố; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Nội vụ; Sở Công thương; Sở Tài nguyên – Môi trường; Sở Giao thông Vận tải và Ban đổi mới doanh nghiệp. Tổng số người làm việc tại đây sẽ vào khoảng 1.400 người.

Nguyễn Cường

Share

Danh mục : Tin Tức BDS